Hội Nghị Việt – Pháp Mở Rộng Ghép Tủy Xương và Tế Bào Gốc Tạo Máu Lần Thứ IV

Hội Nghị Việt – Pháp Mở Rộng Ghép Tủy Xương và Tế Bào Gốc Tạo Máu Lần Thứ IV được tổ chức tại thành phố Nha Trang từ ngày 21 đến ngày 22 tháng 10 năm 2016. Hơn 250 giáo sư, bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, cử nhân, kỹ thuật viên đầu ngành trên toàn quốc và hơn 20 chuyên gia ghép tế bào gốc huyết học đến từ Pháp, Bỉ và Mỹ đã tham dự hội nghị.

Hội nghị do Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM kết hợp với Đại học C.H.U Grenoble và Trung tâm Truyền máu Grenoble (Pháp) tổ chức. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tìm hiểu những nghiên cứu khoa học mới nhất về huyết học, xét nghiệm kỹ thuật cao; truyền máu và truyền máu trong ghép tế bào gốc huyết học; và ngân hàng tế bào gốc. Đây là cơ hội để các chuyên gia y tế học hỏi và phát triển phương pháp cấy ghép tế bào gốc tạo máu.

Hiện nay, 9 trung tâm trên toàn quốc đang triển khai phương pháp ghép tế bào gốc tạo máu với 578 ca ghép thành công, trong đó có 222 ca do Bệnh viện Truyền máu Huyết học Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện, bệnh viện đầu tiên trên toàn quốc thực hiện thành công ca ghép tế bào gốc huyết học vào năm 1996.

Việt Pháp hân hạnh là một trong những nhà tài trợ cho Hội Nghị Việt – Pháp Mở Rộng Ghép Tủy Xương và Tế Bào Gốc Tạo Máu Lần Thứ IV.