Việt – Pháp chung tay với cả nước phòng chống đại dịch Covid-19

Năm 2020 đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ trên quy mô toàn cầu, gây ra các hậu quả nặng nề đối với con người, xã hội và nền kinh tế trên toàn thế giới. May mắn thay Việt Nam chúng ta đã thành công trong kiểm soát dịch bệnh nhờ các chính sách ứng phó mạnh mẽ từ Đảng và Chính phủ. Các hoạt động kiểm soát đã được thực hiện trong đó có giãn cách xã hội.

Chung tay với cả nước để phòng chống dịch bệnh, Công ty TNHH Dược phẩm Việt – Pháp tự hào khi là đơn vị duy nhất cung cấp thuốc Bactrim điều trị cho bệnh nhân số 91. Đây là bệnh nhân phi công người Anh – ca bệnh Covid-19 nặng nhất tại Việt Nam được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy HCM. Thuốc Bactrim là kháng sinh phối hợp Trimethoprim/ sulfamethoxazole được sử dụng để điều trị nhiều bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra, đặc biệt trong viêm phổi do Burkholderia cepacia/COVID-19.

Tại Việt Nam không có sẵn thuốc Bactrim nên bệnh viện Chợ Rẫy đã liên hệ với chúng tôi đề nghị nhập thuốc về. Trước tình hình khẩn cấp khi bệnh nhận số 91 có diễn biến trở nặng nhanh dẫn đến suy đa tạng, công ty TNHH Dược phẩm Việt – Pháp đã ngay lập tức liên hệ đặt hàng từ Singapore. Song song với đó là triển khai xin giấy phép cho thuốc Bactrim với Bộ Y Tế, để có thể nhập và thông quan hàng một cách nhanh nhất có thể. Bởi chúng tôi hiểu rằng đây là cuộc đua khắc nghiệt với thời gian nhằm giành giật sự sống cho bệnh nhân số 91. Nhờ đó thuốc Bactrim đã được đem về Việt Nam nhanh chóng và kịp thời, giúp bệnh nhân vượt qua nhiều thời điểm nguy kịch mong manh giữa sự sống và cái chết. Việt – Pháp tự hào đóng góp một phần công sức trong việc điều trị và cứu sống bệnh nhân số 91 – một kỳ tích của y khoa Việt Nam.

Thuốc Bactrim sau đó đã được chuyển tiếp để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 khác tại thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra công ty còn đồng hành hỗ trợ bệnh viện Bạch Mai – bệnh viện tuyến đầu chống dịch, góp một phần công sức vào các hoạt động kiểm soát dịch bệnh cùng cả nước.

Khép lại năm 2020 với nhiều khó khăn và biến động, hy vọng rằng năm mới 2021 tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục được kiểm soát tốt, nền kinh tế vững bước phát triển và cuộc sống của mọi người dân Việt Nam bình thường hóa trở lại cùng với bình an và hạnh phúc.