Việt Pháp tài trợ Hội thảo thường niên “Phòng chống Ung thư lần thứ 20”

Ngày 29/11/2017-1/12/2017, Hội thảo thường niên phòng chống Ung Thư TP.HCM lần thứ 20 đã được diễn ra với sự tham gia của GS.TS.BS Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, TS.BS Phạm Xuân Dũng – Giám đốc BV Ung bướu TPHCM; các vị lãnh đạo đơn vị Ung bướu trên cả nước; diễn giả đến từ các nước như Mỹ, Úc, Singgapore và hơn 400 bác sĩ điều trị chuyên ngành Ung thư trên cả nước.

TS.BS Phạm Xuân Dũng – Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc

Năm 2017 là năm đầu tiên hội thảo tổ chức một buổi tập huấn khoa học tiền hội thảo về Điều trị Ung thư vú nhằm cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm giữa các bác sĩ trong – ngoài nước và có cái nhìn toàn cảnh vấn đề hơn.

Bệnh lý ung thư tại các quốc gia trên thế giới hàng năm có tới 10 triệu ca mắc mới, 8 triệu ca tử vong. Ước lượng năm 2020, tại Việt Nam số ca mắc mới khoảng 100.000 ca mỗi năm. Ung thư là bệnh lý hoàn toàn có thể phòng ngừa tốt dựa vào việc truyên truyền và tầm soát sớm, sẽ làm bớt gánh nặng cho quốc gia.

GS.TS.BS Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam

Mạng lưới điều trị ung thư Việt Nam ghi nhận sự thay đổi về chất và lượng trong việc điều trị. Cụ thể, từ tỉ suất mắc ung thư từ 60-70% giai đoạn trễ thì con số này nay giảm xuống còn 30-40% ở năm 2016-2017. Các kĩ thuật mới như PET-CT, sinh thiết, xét nghiệm gen… nhằm chẩn đoán sớm đã được triển khai rộng rãi. Ngoài ra, phẫu thuật nội soi được áp dụng phổ biến, một số nơi còn áp dụng robot để điều trị. Điều trị hóa cho bệnh nhân ung thư sẽ thực hiện hóa trong tương lai. Tuy nhiên, ngành ung thư đối mặt với tốc độ tăng cao, từ 8,8 – 9,9% mỗi năm. Điều này đòi hỏi nguồn nhân lực và chi phí điều trị bệnh ung thư tăng cao, đòi hỏi công tác tầm soát, phát hiện sớm.

Công ty TNHH Dược phẩm Việt – Pháp với các sản phẩm Aloxi (Palonosetron) và Cosmegen (Dactinomycin) hân hạnh tài trợ cho chương trình Hội thảo thường niên “Phòng chống Ung thư lần thứ 20”. Chúng tôi mong muốn được đồng hành và đóng góp vào việc điều trị – phòng chống căn bệnh Ung thư cũng như cải thiện được chất lượng sống của các bệnh nhân Việt Nam hiện nay.