Du xuân 2018

Khi không khí lạnh gió mùa dần tan, nắng ấm bắt đầu lên và thi thoảng là những cơn mưa phùn đến mang theo hơi ẩm, chính là lúc mùa xuân đã về với chúng ta. Năm nay, công ty TNHH Dược phẩm Việt – Pháp đã có chuyên du xuân đầu năm tại Tràng An, Ninh Bình – quần thể danh thắng di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới do UNESCO công nhận.

Sáng ngày 28/02/2018, tập thể cán bộ nhân viên Viêt Pháp khởi hành từ trụ sở công ty tại Tòa nhà ICON 4 bắt đầu di chuyển đi Ninh Bình. Đến nơi, chúng tôi lên thuyền để đi tham quan danh thắng Tràng An là một trong những khu du lịch nổi tiếng nhất của Ninh Bình hiện nay.

Phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, tuyệt đẹp của Tràng An đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới. Khung cảnh nơi đây được tạo nên từ dòng sông chạy uốn lượn qua các dãy núi đá vôi, tạo thành vô vàn những hang động tự nhiên huyền ảo và kỳ bí.

Sau đó, đoàn đến xem phim trường “Kong: Skull Island”  lấy bối cảnh làng thổ dân và chiếc tàu chiến của đoàn thám hiểm đã được phục dựng nguyên mẫu. Ðây hiện được coi là một điểm nhấn mới lạ tại quần thể Di sản thế giới Tràng An Ninh Bình.Tại đây còn có người bản địa hóa trang thành các thổ dân như trong phim “Kong: Skull Island” để du khách có cơ hội được hòa mình vào bối cảnh một cách chân thực nhất.

Tập thể cán bộ nhân viên Việt – Pháp đã có những bức ảnh tuyệt đẹp để lưu giữ kỷ niệm chuyến đi tại đây.

Sau khi nghỉ trưa và thưởng thức cơm trưa bằng những món ăn đặc sản tại Ninh Bình, đoàn tiếp tục hành trình khám phá khu du lịch Đầm Vân Long. Đây không chỉ là khu bảo tồn thiên nhiên, vùng đất ngập nước Vân Long còn là nơi có cảnh quan hấp dẫn. Vân Long được mệnh danh là “vịnh không sóng” bởi khi đi thuyền trên đầm chúng ta sẽ thấy mặt nước phẳng như một tấm gương khổng lồ.

Bức tranh thủy mặc phản chiếu rõ từng nét tạc mạnh mẽ của những khối núi đá vôi mang hình dáng khác nhau. Tại đây, đoàn đã may mắn được thấy những chú vọoc mông trắng – loài động vật nằm trong Sách đỏ Việt Nam đi ra khỏi hang tìm kiếm thức ăn. Đây được xem như là một điềm may mắn cho đoàn Việt Pháp trong dịp du xuân này, hứa hẹn một năm 2018 với nhiều thay đổi mới, phát triển nhanh và tăng trưởng mạnh.